วันพุธที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

“ลุงสามล้อ” ติดโควิด-19 จากคลัสเตอร์ตลาดศาลาน้ำร้อน พบอยู่บ้านเช่ากับแรงงานต่างด้าว วอนรัฐเข้าตรวจเชิงรุกด่วน

 
(26 พฤษภาคม 2564) นายชัชนภ นักสอน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางกอกน้อย พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขตบางกอกน้อยได้รับการประสานมาว่า คุณลุงประพันธ์ อายุ 63 ปี มีอาชีพขับรถสามล้อขนส่งของและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดศาลาน้ำร้อน ย่านจรัญสนิทวงศ์ เขตบางกอกน้อย ซึ่งเป็นจุดคลัสเตอร์จุดหนึ่งของฝั่งธนบุรี ได้ไปตรวจเชื้อเชิงรุกและพบว่าตนเองได้รับเชื้อโควิด-19 จึงประสานงานขอความช่วยเหลือ เนื่องจากว่าคุณลุงประพันธ์ พักอยู่ในห้องไม้แบ่งเช่า ในซอยจรัญสนิทวงศ์22 ในบ้านพักมีห้องซอยย่อยอีกนับสิบห้อง และมีแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในตลาดศาลาน้ำร้อนร่วมพักอาศัยอยู่ด้วยแต่กลุ่มแรงงานต่างด้าวยังไม่ได้รับการตรวจเชื้อ  จึงกังวลว่าตนเองจะแพร่เชื้อไปยังแรงงานต่างด้าวที่อาศัยร่วมอาคารและอาจจะทำให้เชื้อระบาดไปได้

.

นายชัชนภ กล่าวว่าเมื่อตนเดินทางไปบ้านเช่าพบว่าเป็นบ้านไม้ มีแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในตลาดสดหลายแห่งในย่านฝั่งธนฯ อาศัยอยู่รวมกันทั้งชั้นบนชั้นล่าง คุณลุงประพันธ์ได้รับการตรวจเชื้อเชิงรุกและทราบว่าติดเชื้อโควิดเริ่มมีอาการไอ จึงรีบประสานงานส่งตัวลุงประพันธ์ไปโรงพยาบาล และมอบถุงยังชีพพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วยอาหารแห้ง ขนม ของใช้จำเป็นให้คุณลุงประพันธ์นำไปใช้ที่โรงพยาบาลสนามแล้ว

 .

“สิ่งที่น่ากังวลขณะนี้คือ กลุ่มแรงงานต่างด้าวที่อาศัยในบ้านเช่าหลังนี้ และหลังอื่นๆในย่านจรัญสนิทวงศ์  ทราบเบื้องต้นว่าหลายคนยังไม่ได้รับการตรวจเชื้อและมีความเสี่ยงมากเนื่องจากทำงานอยู่ในตลาดศาลาน้ำร้อนซึ่งเป็นคลัสเตอร์แพร่เชื้อหลายคน จึงอยากประสานสำนักงานเขตได้ลงมาตรวจสอบเชิงรุกและจัดให้แรงงานต่างด้าวเหล่านี้เข้าตรวจหาเชื้อเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลุ่มแรงงานต่างด้าวในตลาดสดแพร่เชื้อลุกลามออกไปมากกว่านี้”  นายชัชนภ กล่าว.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...