วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

“ทวี สอดส่อง” ลงพื้นที่ชุมชนเขตประเวศ เป็นห่วงประชาชน ประสบปัญหา “ถูกเลิกจ้าง-ว่างงาน"

 


(29 พฤษภาคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ เยี่ยมและมอบสิ่งของกับ “ชุมชนดอกไม้” เขตประเวศ กรุงเทพฯ ด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้มีผู้นำชุมชน ผู้แทนชุมชน และทีมอาสาสมัครตัวแทนรับมอบข้าวสาร อาหารปรุงสำเร็จ อาหารแห้ง ปลากระป๋อง น้ำดื่มบรรจุขวด แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ รวมทั้งฟักทองจากเกษตรกรผู้ปลูกฟักทองจาก ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นของเยี่ยมให้กำลังใจ

 

พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง กล่าวว่า “ชุมชนดอกไม้ มีประชากร ประมาณ 700 คน จำนวน 157 ครัวเรือน ที่ดั่งเดิมเป็นทุ่งทำการเกษตร เปลี่ยนแปลงต่อมาจากการสร้างถนนมอเตอร์เวย์ บางปะอิน-สนามบินสุวรรณภูมิ ตัดผ่านชุมชนทำให้แยกชุมชนออกเป็น 2 ฝั่งถนน เมื่อถนนสร้างเสร็จการไปมาหาสู่คนภายในชุมชนต้องใช้สะพานลอยข้ามมอเตอร์เวย์และทางกลับรถใต้ถนนมีความยากลำบากกว่าอดีต อาชีพของชุมชนได้เปลี่ยนไป เช่น ทำงานในอุตสาหกรรม อาชีพเลี้ยงปลาในบ่อปลา เปิดร้านอาหาร หมู่บ้านจัดสรร บ้านให้เช่า”

 

“สิ่งที่ชาวชุมชนกังวลใจจากวิกฤติแพร่เชื้อโควิด -19 ด้านสุขภาพแล้ว ยังมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง อาชีพการงาน ที่โรงงานหลายแห่งปรับลดพนักงาน ต้องปิดกิจการ “ปัญหาว่างงาน” กำลังจะตามมา การหางานใหม่เป็นเรื่องยากมาก ชุมชนจึงรวมตัวช่วยเหลือซึ่งกันและกันด้วยตนเอง เพราะไม่มีใครรู้ปัญหาชุมชนดีเท่ากับคนในชุมชน ได้รับฟังปัญหา ข้อคิดเห็น ที่เป็นประโยชน์และจะนำข้อมูลที่เป็นปัญหาให้ทุกฝ่ายทราบและช่วยกันแก้ไขปัญหาต่อไปครับ” พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...