วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทีม ส.ก.เพื่อไทย วอนรัฐแก้ปัญหาเตียงไม่พอ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แฟลตดินแดงกางเต็นท์นอนสนามหญ้าระหว่างรอส่งตัวไปรักษา
 

นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานโซน 3 ทีมผู้สมัคร ส.ก. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่าหลังจาก ศบค.ออกมายอมรับว่าตอนนี้ระบบสาธารณสุขไทยตึงเครียด ทุกคนต้องช่วยกันลดยอดผู้ติดเชื้อใหม่  ได้กระทบมาถึงกลุ่มผู้อาศัยในแฟลตดินแดงแล้ว โดย นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทยกล่าวว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 7 ราย ซึ่งได้พยายามแจ้งไปยังสายด่วน 1668 กรมการแพทย์ และสายด่วนหมายเลข 1669 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติแล้ว แต่ได้รับการแจ้งว่าให้รอกักตัวอยู่บ้าน  ผู้ติดเชื้อโควิดเกรงว่าตนเองจะแพร่เชื้อให้คนในครอบครัว ทีมเส้นด้ายจึงประสานงานเข้ามาช่วยเหลือ พากันย้ายลงมากางเต็นท์ นอนที่สนามหญ้าหน้าแฟลต พร้อมกั้นเชือกอาณาเขตให้คนในชุมชนทราบ  จากนั้นเจ้าหน้าที่การเคหะฯ ได้ประสานงานกับทีมเส้นด้ายและชาวบ้านขอให้เก็บเต็นท์และย้ายผู้ป่วยขึ้นไปอยู่บนแฟลตชั้น 2 ที่ว่างอยู่แทน และ พยายามประสานรถพยาบาล จนในที่สุดก็สามารถหาเตียงในโรงพยาบาล และพาผู้ติดเชื้อทั้ง 7 คนไปรับการรักษาตามขั้นตอนได้

 

นายวิชาญ กล่าวต่อว่า  สถานการณ์การส่งตัวผู้ติดเชื้อในขณะนี้น่าเป็นห่วงมาก โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับรายงานว่า แทบทุกเขตในกรุงเทพมหานคร พบเคสระบาดภายในครอบครัวโดยเริ่มจากผู้ติดเชื้อ 1 คน แพร่เชื้อให้ทุกคนในบ้าน กลายเป็นติดเชื้อยกบ้าน ซึ่งสาเหตุหลักเกิดจากการต้อง “รอเตียง” หากไม่รีบแก้ปัญหาแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชนให้เร็วที่สุด การระบาดจะลุกลามจนเกินความสามารถของระบบสาธารณสุขไทยจะรับมือไหว


ภาพจากเพจ ประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ และเพจ ดุษณี เทียรเดช 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...