วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยายวัย 83 รอเตียงโควิด 10 ดับ เพื่อนบ้านแจ้ง เดลิเวอร์รี่ ส่งของกินของใช้ให้ยาย ซอยเจริญกรุง 109 แยก 6 กักตัวด่วน!
 

ยายวัย 83 ติดโควิดเสียชีวิตในบ้าน ซอยเจริญกรุง 109 แยก 6 เพื่อนบ้านแจ้ง “เดลิเวอร์รี่” ที่เคยมาส่งของกิน-ของใช้ให้คุณยาย รีบกักตัวและตรวจหาเชื้อด่วน! 


นายปวิน แพทยานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางคอแหลม พรรคเพื่อไทย เปิดเผยเรื่องราวสลดใจว่าระหว่างลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ในซอยเจริญกรุง 109 หลังโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าคุณยายอายุ 83 ปีที่อาศัยอยู่ในซอยเจริญกรุง 109 แยก 6 ติดเชื้อโควิด-19 กักตัวอยู่ภายในบ้านประมาณ 10 วัน เสียชีวิตโดยมีลูกสาวอยู่เฝ้าศพแม่ภายในบ้านและลูกสาวก็ติดเชื้อโควิดด้วย เมื่อทีมงานไปถึงได้โทรศัพท์คุยกับลูกสาวทราบว่า คุณยายน่าจะติดเชื้อโควิดมาจากลูกสาวที่ไปทำงานนอกบ้าน คุณยายก็กักตัวดูอาการอยู่ในบ้าน มีไข้ขึ้นสูง มีอาการไอ  โดยลูกสาวก็พยายามติดต่อประสานโรงพยาบาลแต่ก็ได้รับแจ้งแค่ให้รอเตียงและกักตัวอยู่บ้านไปก่อน ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะเสียชีวิตเร็วขนาดนี้ โดยมูลนิธิร่วมกตัญญูมารับศพไปฌาปนกิจทันทีที่วัดด่าน ถนนพระราม 3 โดยที่ญาติพี่น้องไม่สามารถไปร่วมงานได้เลยแม้แต่คนเดียว  ส่วนลูกสาวมีอาการไอ ไข้ขึ้นสูง เสียงแหบแห้ง และเหนื่อยตลอดเวลา ทีมงานจึงประสานโรงพยาบาลมารับตัวลูกสาวไปรักษาทันทีได้ในค่ำวันเดียวกัน

.

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า คุณยายเป็นคนค่อนข้างเก็บเนื้อเก็บตัว เพื่อนบ้านจึงไม่ทราบมาก่อนว่าคุณยายติดเชื้อโควิดมาแล้วหลายวัน แต่เพิ่งทราบเมื่อ 3 วันที่แล้ว จึงรีบประสานทีมผู้สมัคร เขตบางคอแหลม พรรคเพื่อไทย เข้ามาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในซอยไปแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อนบ้านตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมว่า ตลอดเวลาที่กักตัวอยู่ในบ้าน 10 กว่าวัน จะมีรถเดลิเวอร์รี่อาหารและของใช้หลากหลายยี่ห้อ มาส่งอาหารและของใช้ที่หน้าบ้านคุณยายแทบทุกวัน  เพื่อนบ้านเห็นว่า คุณยายออกมาพูดคุยรับสินค้าและชำระเงินกับพนักงานขับรถเป็นปกติ มิได้เว้นระยะห่างแต่อย่างใด จึงเป็นกังวล จึงฝากแจ้งว่าพนักงานขับรถเหล่านั้นว่าถ้าใครมาส่งอาหารหรือของใช้ให้คุณยายในซอยเจริญกรุง 109 แยก 6 ในช่วงเวลาประมาณ 10 วันที่ผ่านมานี้ ก็ควรรีบกักตัวเองและไปตรวจหาเชื้อทันที 


“เคสคุณยาย รอเตียงมา 10 วันจะเสียชีวิตในบ้านเป็นเรื่องสลดมาก แต่ที่น่าเป็นห่วงกว่าคือเพื่อนบ้านบอกว่า พบเห็นรถเดลิเวอร์รี่ อาหารและของใช้ จากหลากหลายร้านค้ามาส่งให้คุณยายแทบทุกวันโดยไม่ได้เว้นระยะห่าง จึงอยากแจ้งพนักงานเดลิเวอร์รี่ ที่เคยมาส่งอาหารและของใช้ให้คุณยายในซอยเจริญกรุง 109 แยก 6 ในช่วงระยะเวลา 10 วันที่ผ่านมา รีบกักตัวเองและไปตรวจหาเชื้อเพื่อความปลอดภัยโดยเร็วที่สุดครับ” นายปวิน กล่าว.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...