วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

วิชาญ” วอนภาครัฐ ทบทวนเรื่องยกเลิกสิทธิหลักประกันสุขภาพใน 22 โรงพยาบาลเอกชน ให้เห็นใจหญิงท้องแก่ใกล้คลอดเดือดร้อนหนัก


 

นายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขและประธานภาคกรุงเทพ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้หญิงมีครรภ์ที่ฝากครรภ์ไว้กับโรงพยาบาลที่ใช้สิทธิบัตรทองใน 22 โรงพยาบาลเอกชนที่ถูก สปสช.ยกเลิกสัญญาในส่วนของส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค มีผลเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งการยกเลิกของ สปสช.นี้ มีผลสองประการ ประการแรก คือยกเลิกหน่วยบริการปฐมภูมิที่ส่งตัวคนไข้ให้โรงพยาบาล หรือที่เรียกกันว่าคลินิกอบอุ่น และอีกประการคือการที่โรงพยาบาลถูกยกเลิกสัญญาดูแลหญิงตั้งครรภ์เดิมก่อนคลอด  โดยขณะนี้ส่งผลกระทบให้หญิงมีครรภ์เดือดร้อน  ต้องหาโรงพยาบาลใหม่ฝากครรภ์ และวุ่นวายที่ต้องทำเอกสารย้ายสิทธิเปลี่ยนโรงพยาบาล เสียเวลาค่าเดินทาง 

 

นายวิชาญ กล่าวต่อว่าเมื่อ คลินิกต้องส่งไปโรงพยาบาลแห่งใหม่ (โรงพยาบาลภาครัฐ)  ซึ่งส่งไปแล้วได้รับการปฏิเสธ เพราะอ้างว่าไม่สามารถรับได้แล้ว เพราะโรงพยาบาลเต็มจากผู้ป่วยโควิดจำนวนมาก จึงทำให้ผู้รับบริการต้องไปหาโรงพยาบาลที่ไกลออกไปและอาจต้องจ่ายเป็นเงินสดสร้างความเดือดร้อนเพราะเศรษฐกิจตอนนี้กำลังยากลำบาก

 

“ดังนั้น การที่ผู้มีอำนาจภาครัฐตัดสินใจยกเลิกการให้บริการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ที่ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อนอีกทั้งยังไปเพิ่มภาระงานให้แพทย์ พยาบาลในโรงพยาบาลที่ต้องรับตัวผู้ป่วยที่ส่งต่อมา  จึงเห็นว่าควรมีการทบทวนการยกเลิกในส่วนนี้ใหม่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่กำลังเดือดร้อน  และในส่วนของสัญญาโรงพยาบาลเอกชน 22 แห่งก็ควรมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนที่จะมีการยกเลิกเพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด” นายวิชาญ กล่าว

1 ความคิดเห็น:

  1. If a machine is programmed to pay out its high jackpot, on the average, quickly as} every 10,000 pulls, your chances of hitting it are one in 10,000 on any given pull. If you've been standing there for days and have performed 10,000 instances, the chances on the 퍼스트카지노 next pull will still be one in 10,000. In the quick term, the machine could go a hundred,000 pulls with out letting free of the big one, or it could pay it out twice in a row.

    ตอบลบ

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...