วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

เดินหน้าลุยช่วยชาวบ้านต่อ! ส่งถังออกซิเจน ช่วยชายติดโควิด มีปัญหาโรคปอดซ้ำซ้อน ประสานหาเตียง มอบถุงยังชีพช่วยเหลือด่วน


 


 

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าสถานการณ์โควิดที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นวันละหมื่น เสียชีวิตวันละร้อยถือว่าเกินกำลังของระบบสาธารณสุข ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่นอนรอเตียงรักษาอยู่เป็นจำนวนมาก ล่าสุดช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ค. ตนได้รับการประสานงานจากประชาชนในพื้นที่ต้องการความช่วยเหลือเนื่องจากติดเชื้อโควิดกันทั้งบ้าน ซึ่งตอนนี้ทุกชีวิตในครอบครัวนี้กำลังนอนรอเตียงเพื่อไปรักษาตัว ที่สำคัญมีรายหนึ่งชื่อนายสมมาตร สวยสด อายุ 45 ปี มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับปอดอยู่ก่อนแล้ว วันนี้อาการทรุดหนักหายใจไม่ออก ตนได้มอบหมายให้ นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบึงกุ่ม พรรคเพื่อไทย ประสานนำถังออกซิเจนเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งได้รับการสนับสนุนถังออกซิเจนจากคุณ ทิพจุฑา บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางพลัด และทีม #ลมหายใจฉุกเฉิน ล่าสุดตอนนี้ผู้ป่วยหายใจได้สะดวกขึ้นและอัตราการเต้นของหัวใจดีขึ้นแต่ก็ยังต้องรีบส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด ขณะนี้ตนกำลังเร่งประสานกับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่างๆ เพื่อหาเตียงรักษาให้นายสมมาตรโดยเร็วที่สุด ระหว่างนี้จะให้ทีมงานคอยติดตามอาการอย่างใกล้ชิด และจะนำถุงยังชีพไปมอบให้สมาชิกในครอบครัว และแจ้งกับประธานชุมชนว่าหากออกซิเจนในถังใกล้หมดให้รีบแจ้งมายังทีมงานทันที เพื่อจะได้หาถังออกซิเจนไปเพิ่มให้

 

นายพลภูมิ กล่าวว่ากรณีที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้มีแค่กรณีเดียวแต่ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่เฝ้ารอเตียงอยู่ จึงอยากฝากไปยังรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า หากไม่รีบแก้ไขปัญหาวิกฤติ “เตียงเต็ม” อย่างเร่งด่วน หากรัฐบาลอยากให้ประชาชนใช้มาตรการรักษาตัวและเฝ้าอาการที่บ้าน ก็ควรมีระบบการสนับสนุนด้านการแพทย์ถึงบ้านที่ได้มาตรฐานและเพียงพอมากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ชีวิตประชาชนจำนวนมากที่หาเช้ากินค่ำต้องเสี่ยงชีวิตเพราะความไร้ประสิทธิภาพในการบริหารจัดการวิกฤติ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...