วันอังคารที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

เพื่อไทย ผนึกกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้อพยพเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ตั้งโรงครัวกลางมอบอาหารปรุงสุก น้ำดื่ม สิ่งของเครื่องใช้จำเป็น

 
พรรคเพื่อไทย ผนึกลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณี #โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ หลายจุด เนื่องจากมีพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบต้องอพยพออกจากพื้นที่เกิดเหตุ มาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่เขตลาดกระบัง ดร.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย พร้อมแกนนำพรรค ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ต่อเนื่องมาจนถึงขณะนี้

 

โดยตลอดทั้งวันที่ 6 กรกฎาคม แกนนำพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานโซน 3 กทม. พรรคเพื่อไทยและอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข , นางสาวอรุณี กาสยานท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย, นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร อดีตผู้สมัคร ส.ส.บางนา-พระโขนง , นายธกร เลาหะพงศ์ชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.สวนหลวง-ประเวศ , นางสาวขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส. กทม. , นายกฤตนัน สุทธิธนาเลิศ สมาชิกคนรุ่นใหม่เพื่อไทย และทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่ตั้งโรงครัวกลางประกอบอาหารปรุงสุก น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย แก่ผู้ได้รับลกระทบในศูนย์อพยพจุดต่างๆ พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกันภัยให้แก่เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยและอาสาสมัครกู้ภัยที่ปฏิบัติงานอยู่ในจุดเกิดเหตุโรงงานกิ่งแก้ว บางพลี สมุทรปราการ

 

โดยที่วัดสังฆราชา วัดลาดกระบัง และศูนย์อื่นๆ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ พร้อมสมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้มอบอาหารปรุงสุกมื้อเช้า น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัยรวม 2,000 ชุด ซึ่งจุดนี้ผู้ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่มีทั้งแรงงานที่เป็นคนไทยและแรงงานข้ามชาติ

 

ขณะที่ ดร.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้ตั้งโรงครัวกลางปรุงอาหารแจกจ่ายให้ผู้ได้รับผลกระทบ 2 จุด คือที่วัดลาดกระบังและวัดลานบุญ เขตลาดกระบัง พร้อมทั้งมอบให้กับอาสาสมัครนำไปส่งยังศูนย์อื่นๆ รวมทั้งสิ้นประมาณ 2 พันคน

 

นางสาวอรุณี กาสยานนท์ , นายกฤตนัน สุทธิธนาเลิศ พร้อมตัวแทนกลุ่มเลิฟชนะ เป็นตัวแทนมอบของกินของใช้ที่จำเป็น หน้ากากกันสารเคมีและเงินบริจาคจากประชาชนที่ร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ มามอบให้กับผู้ประสบภัย โดย ดร. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์  และ นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา เป็นตัวแทนในการรับมอบและจัดสรรให้ผู้ได้รับผลกระทบและส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัย

 

นอกจากนี้ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ยังร่วมมอบข้าวสาร 500 กิโลกรัม , นายธกร เลาหะพงศ์ชนะ , นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร และนางสาวขัตติยา สวัสดิผล ร่วมกันมอบน้ำดื่ม 1 คันรถ อาหารปรุงสุก 1 พันกล่องพร้อมหน้ากากอนามัย , ดร.ณพลเดช มณีลังกา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ ร่วมมอบหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ , นายวรรณะ เดชา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางนา ร่วมมอบเจลแอลกฮอล์ หน้ากากอนามัย , นายวีรกิตติ์ อภิโชควัชรศักดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตประเวศ ได้มอบอาหารปรุงสุกและของใช้จำเป็นให้ผู้ได้รับผลกระทบพื้นที่วัดกระทุ่ม เขตประเวศ

 

นายวิชาญ เปิดเผยว่า สมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกคนห่วงใยพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤตจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องชวยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบ พรรคเพื่อไทยจึงรวบรวมทุกสรรพกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ กระทั่งขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย โดยล่าสุดผู้ได้รับผลกระทบเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้าที่พักอาศัยของตัวเอง หลังจากทราบข้อมูลว่าเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้แล้ว แต่หลายคนก็ยังคงกังวลในเรื่องผลกระทบต่างๆ อยู่ สมาชิกพรรคเพื่อไทยที่มาลงพื้นที่ครั้งนี้ก็ได้แสดงความห่วงใยพร้อมมอบหน้ากากอนามัย สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการทำความสะอาดและปกป้องตัวเองจากสารพิษ ให้กับผู้ได้รับผลกระทบได้นำใช้ประโยชน์ต่อไป

 

///////

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...