วันอังคารที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

เพื่อไทย ผนึกกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้อพยพเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ตั้งโรงครัวกลางมอบอาหารปรุงสุก น้ำดื่ม สิ่งของเครื่องใช้จำเป็น

 
พรรคเพื่อไทย ผนึกลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณี #โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ หลายจุด เนื่องจากมีพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบต้องอพยพออกจากพื้นที่เกิดเหตุ มาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่เขตลาดกระบัง ดร.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย พร้อมแกนนำพรรค ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ต่อเนื่องมาจนถึงขณะนี้

 

โดยตลอดทั้งวันที่ 6 กรกฎาคม แกนนำพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานโซน 3 กทม. พรรคเพื่อไทยและอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข , นางสาวอรุณี กาสยานท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย, นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร อดีตผู้สมัคร ส.ส.บางนา-พระโขนง , นายธกร เลาหะพงศ์ชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.สวนหลวง-ประเวศ , นางสาวขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส. กทม. , นายกฤตนัน สุทธิธนาเลิศ สมาชิกคนรุ่นใหม่เพื่อไทย และทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่ตั้งโรงครัวกลางประกอบอาหารปรุงสุก น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย แก่ผู้ได้รับลกระทบในศูนย์อพยพจุดต่างๆ พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกันภัยให้แก่เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยและอาสาสมัครกู้ภัยที่ปฏิบัติงานอยู่ในจุดเกิดเหตุโรงงานกิ่งแก้ว บางพลี สมุทรปราการ

 

โดยที่วัดสังฆราชา วัดลาดกระบัง และศูนย์อื่นๆ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ พร้อมสมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้มอบอาหารปรุงสุกมื้อเช้า น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัยรวม 2,000 ชุด ซึ่งจุดนี้ผู้ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่มีทั้งแรงงานที่เป็นคนไทยและแรงงานข้ามชาติ

 

ขณะที่ ดร.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้ตั้งโรงครัวกลางปรุงอาหารแจกจ่ายให้ผู้ได้รับผลกระทบ 2 จุด คือที่วัดลาดกระบังและวัดลานบุญ เขตลาดกระบัง พร้อมทั้งมอบให้กับอาสาสมัครนำไปส่งยังศูนย์อื่นๆ รวมทั้งสิ้นประมาณ 2 พันคน

 

นางสาวอรุณี กาสยานนท์ , นายกฤตนัน สุทธิธนาเลิศ พร้อมตัวแทนกลุ่มเลิฟชนะ เป็นตัวแทนมอบของกินของใช้ที่จำเป็น หน้ากากกันสารเคมีและเงินบริจาคจากประชาชนที่ร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ มามอบให้กับผู้ประสบภัย โดย ดร. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์  และ นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา เป็นตัวแทนในการรับมอบและจัดสรรให้ผู้ได้รับผลกระทบและส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัย

 

นอกจากนี้ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ยังร่วมมอบข้าวสาร 500 กิโลกรัม , นายธกร เลาหะพงศ์ชนะ , นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร และนางสาวขัตติยา สวัสดิผล ร่วมกันมอบน้ำดื่ม 1 คันรถ อาหารปรุงสุก 1 พันกล่องพร้อมหน้ากากอนามัย , ดร.ณพลเดช มณีลังกา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ ร่วมมอบหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ , นายวรรณะ เดชา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางนา ร่วมมอบเจลแอลกฮอล์ หน้ากากอนามัย , นายวีรกิตติ์ อภิโชควัชรศักดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตประเวศ ได้มอบอาหารปรุงสุกและของใช้จำเป็นให้ผู้ได้รับผลกระทบพื้นที่วัดกระทุ่ม เขตประเวศ

 

นายวิชาญ เปิดเผยว่า สมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกคนห่วงใยพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤตจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องชวยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบ พรรคเพื่อไทยจึงรวบรวมทุกสรรพกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ กระทั่งขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย โดยล่าสุดผู้ได้รับผลกระทบเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้าที่พักอาศัยของตัวเอง หลังจากทราบข้อมูลว่าเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้แล้ว แต่หลายคนก็ยังคงกังวลในเรื่องผลกระทบต่างๆ อยู่ สมาชิกพรรคเพื่อไทยที่มาลงพื้นที่ครั้งนี้ก็ได้แสดงความห่วงใยพร้อมมอบหน้ากากอนามัย สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการทำความสะอาดและปกป้องตัวเองจากสารพิษ ให้กับผู้ได้รับผลกระทบได้นำใช้ประโยชน์ต่อไป

 

///////

1 ความคิดเห็น:

  1. Specifically, the sum of all 점보카지노 the person losses is used to fund the big jackpots. Therefore, to offer enticing jackpots, many players should lose all of their Tuesday night bankroll. Choose amongst forty thrilling table games, with friendly dealers and an environment of unparalleled consolation. Try your hand at favorites such as Blackjack or Roulette, or take a shot at Craps, Head’s Up Hold’em, and Flop Poker.

    ตอบลบ

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...