วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

“วิชาญ” ร่วมกับมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร เปิดจุดให้บริการตรวจคัดกรองโควิดฟรีให้ประชาชน

 

“วิชาญ” ร่วมกับมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร เปิดจุดให้บริการตรวจคัดกรองโควิดฟรีให้ประชาชน

 

นายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และประธานมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงมากขึ้นในเขตกรุงเทพมหานคร  สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมกับมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร เปิดให้บริการการตรวจคัดกรองโควิด-19  เชิงรุกให้ประชาชนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เบื้องต้น 3 วัน วันละ 800 คน โดยตั้งเป้าหมายจะช่วยตรวจหาเชื้อเชิงรุกให้พี่น้องกรุงเทพฝั่งตะวันออก โดยในการตรวจครั้งนี้จะใช้การตรวจ Rapid Antigen test ซึ่งเป็นการตรวจในเวลารวดเร็วและแจ้งผลให้ทราบได้

นายวิชาญ กล่าวต่อว่า การตรวจเชื้อโควิดฟรีให้ประชาชนวันนี้เป็นวันแรก ที่เราทดลองนำร่อง ก็พบว่าคิวที่คอยไม่ยาวนักเพราะเราจำกัดแค่วันละ 800 คน สามารถตรวจเสร็จได้ใน 1 วัน รายงานผลได้เสร็จสิ้นภายในวันรุ่งขึ้น  หากท่านมีผลบวกเราก็จะประเมินต่อว่า เคสของท่านนี้เป็นเคสสีเขียว ถ้าเป็นสีเขียวที่ยังไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อยก็สามารถดูแลตนเองได้ที่บ้านตามโครงการ Home Isolation หรือการกักตัวที่บ้าน โดยเราจะมีชุดดูแลตัวเองเป็นยาเวชภัณฑ์อาหารและของใช้จำเป็นสำหรับการกักตัวอยู่บ้าน แต่ถ้าเป็นสีเหลือง เราก็จะประสานโรงพยาบาลสนามที่เราจัดตั้งขึ้นหรือของภาครัฐในเขตอำเภอที่ท่านอาศัยอยู่ ขอให้สบายใจว่าเราทุกคนยินดีช่วยเหลือเพื่อให้ท่านหายป่วยกลับไปใช้ชีวิตได้ปกติสุขอย่างดีที่สุด  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

17 ปีความจริงปรากฏ! "ไพศาล พืชมงคล" ยืนยันชัดเจน "ทักษิณ ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์กรือเซะ!!!" ย้ำไม่ได้เกี่ยวข้องและไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

  02 ธ.ค. 2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในสหัวข้อ “ทักษิณไม...